Nỗi sợ hãi của bạn?

Go down

Nỗi sợ hãi của bạn?

Bài gửi by distance on Tue Aug 17, 2010 5:14 pm

Nỗi sợ của tôi đó là: "sợ khi hỏi câu này mà không ai trả lời lại". Vậy nỗi sợ hãi của bạn là gì:


a, Sợ không được đi đến trường nữa, sợ bị điểm zero, sợ bị ở lại lớp, sợ bị rớt tốt nghiệp, sợ sẽ không thi đậu vào bất cứ trường cao đẳng - đại học nào cả, sợ không có việc làm để nuôi sống bản thân và gia đình,...


b, Sợ những người mà mình luôn yêu quí, tin tưởng (bạn bè, người iu,...) sẽ phụ bạc hay đối xử tệ với mình.


c, Sợ rằng sáng mai mình không còn thức dậy được nữa hoặc những người thân yêu bên mình sẽ lần lượt "biến mất".

đ, Sợ cái nghèo, sợ cảnh trong túi không có lấy một đồng cắt để chi tiêu và sợ người khác sẽ xem thường mình,...


e, Sợ bị trù ẻo, sợ bị ám ảnh bởi những quá khứ không vui, sợ bị sa ngã,...


f, Sợ mọi người sẽ xa lánh, sẽ cách li mình khi phát hiện ra bản chất không tốt trong con người mình và sợ sẽ bị đào thải trong cuộc sống hiện đại này,...

g, Sợ bị nhiễm bệnh và phải uống thuốc, đến bệnh viện để điều trị nhiều lần.

h, Sợ bản thân sẽ thua kém mọi người, sợ mình sẽ không xứng để iu một ai đó,...


i, Sợ khi mình nói quá nhiều và quá lời sẽ làm cho ai đó, người khác sẽ bị tổn thương,...


j, Sợ ma, sợ các loài động thực vật (rắn,... cành cây gãy làm thót tim, giật mình,...) mà mình thấy ghê ghê .

k, Sợ gặp phải ác mộng trong lúc ngủ.

l, Cảm thấy sợ khi không biết mình sợ chính xác là điều gì.


m. Sợ người khác phát giác ra được rằng việc mình đang làm là bắt chước với một người khác đã làm trước đó.


n, Sợ khi mình làm ra được một thành quả (tuy là nhỏ) nhưng không có một ai công nhận và biết đến...

Lời lí giải đây:


Đầu tiên, là lí giải về nỗi sợ của tôi, vì tôi sợ không có ai quan tâm đến vấn đề này nên cảm thấy hơi lo lắng vậy thôi.

a, Ban lo sợ trong vấn đề học tập và tương lai vì từ trước đến nay bạn không chịu lo tu dưỡng và bồi bổ kiến thức cho nên mới cảm thấy hoang mang và chính vì nền tảng của bạn bị lung lay nên bạn lo rằng bức tường sẽ không bền vững. Đừng có quá bi quan như vậy chứ vì đường đi còn dài, còn nhiều cánh cửa tương lai đang chờ bạn mở kia mà.


b, Ai bảo bạn đã đối xử không tốt với họ trước làm chi. Nếu bạn luôn biết cách quan tâm, không làm ngơ khi họ gặp nạn thì tất nhiên họ sẽ không bao giờ có hành động như vậy với bạn đâu.


c, Không việc gì phải sợ hãi như vậy vì hiện tại bạn chỉ nên sống cho hôm nay, hãy học tập, hãy yêu thương và làm tất cả những gì mà bạn có thể để cho những người thân yêu bên bạn luôn có niêm vui, để bạn không phải hối tiếc khi chưa kịp nói lời cảm ơn hay xin lỗi đến ai đó.

d, Nếu nó có bất ngờ ập tới thì bạn cũng không thể tránh khỏi và cách tốt nhất đó chính là tự động viên, khích lệ bản thân để đối mặt với chúng vì nếu bạn càng sợ hãi thì chúng càng lấn lướt. Nếu bạn dũng cảm đấu tranh thì tất nhiên nỗi sợ hãi này sẽ bị đánh bại ngay thôi.


đ, Suy nghĩ tiêu cực cũng sẽ làm cho con người ta sống trong nỗi sợ hãi. Nếu bạn biết siêng năng học tập, cần cù lao động và không ngừng sáng tạo và cống hiến thì nỗi sợ hãi này sẽ không còn là gì nữa.


e, Ai bảo bạn không chịu cứng rắn và vững tin làm chi, nếu bạn rèn luyện cho mình tính chịu đựng và sự kiên quyết thì không có vấn đề gì khiến bạn phải day dứt và lo lắng nữa đâu.


f, Bởi vì, chính bạn đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng đấy, chính sự suy nghĩ tụt hậu của bạn đã dẫn đến nỗi sợ hãi này. Nếu bạn biết sống tốt, sống hòa nhịp cùng thời đại, với mọi người xung quanh thì việc gì cần phải lăn tăn nữa chứ.


g, Ai bảo bạn lười tập thể dục, lười chơi thể thao và luôn thụ động một chỗ làm gì để rồi sinh bệnh ra đấy. Hãy rèn luyện để có 1 sức khỏe tốt (chạy bộ chẳng hạn) và bạn sẽ bái bai các căn bệnh ngay thôi. Mà tốt nhất là hãy bảo vệ môi trường xanh và đừng hút thuốc và rượu chè là OK.


h, Bạn hãy không ngừng cố gắng và phấn đấu để đạt được những gì mà mọi người có thể làm được và có được, hay phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn để chứng tỏ rằng bạn cũng có thể như ai đó.

i, Vậy thì bạn đừng có thích nhiều chuyện và "buôn dưa lê" nữa đi, hãy học cách từ tốn, suy nghĩ trước khi nói... thì sẽ chẳng có bị tổn thương bởi bạn đâu.

j. Bạn đã gặp ma bao giờ chưa mà biết nó là kinh khủng và huyền bí. Bạn đã bao giờ thử chạm tay vào các loài động thực vật đó chưa mà bảo là nó ghê ghê. Nếu chưa thì không việc gì phải sợ vì chúng đã làm được gì bạn đâu kia chứ


k, Đừng quá nghĩ ngợi về những chuyện vẩn vơ mà mãi không tìm ra được lối giải quyết nữa thì tự khắc bạn sẽ không bị ngủ mớ nữa đâu á.


l, Bởi bạn có quá nhiều điều để mà sợ, điều này cũng không đáng sợ bằng việc bạn chẳng sợ bất cứ 1 cái điều gì trên đời này cả đâu.


m, Việc gì phải lo lắng khi con người đôi lúc phải có suy nghĩ tích cực giống nhau kia mà. Đừng nên quá bận tâm vào chuyện này, sẽ làm bạn bị tốn quá nhiều thời gian bởi sự tự ti của chính bạn đó.

n, Bởi vì thành quả ấy chỉ có một mình bạn biết và một mình bạn có lợi thì mọi người làm sao mà biết đến, mà công nhận kia chứ. Đừng nên ích kỉ mà giữ riêng cho mình như thế, hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết về thành quả của bạn đi nào.

Sau cùng thì nỗi sợ hãi cũng là sự sai lầm của bạn vì thay vì cứ ở đó mà sợ hãi thì bạn có thể làm được rất nhiều việc khác có ích hơn đấy bởi bạn sợ hãi thì sẽ dẫn đến lo lắng mà lo lắng thì tâm trạng bất ổn mà bất ổn thì... còn nhiều chuyện để bàn tán và phân tích lắm. Nhưng không đồng nghĩa với việc là bạn có thể coi nhẹ tất cả mọi sự việc nha.


Hãy bình tĩnh, biết thư giãn và mĩm cười rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi.


- Mày làm gì vậy?
- Ko thấy hả, đang spam nè kekeke
- Chết cha rùi! Admin tới kìa, mày ơi chạy thoy kẻo bị bỏ bom bây giờ !!!
avatar
distance
Mod
Mod

Tuổi : 22
Ngày tham gia : 20/06/2010
Tổng số bài gửi : 62
Điểm thưởng : 86
Đến từ : tp
Lớp : bự nhứt trường =]

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết