5 SỰ THẬT VỀ TÌNH YÊU GÀ BÔNG

Go down

5 SỰ THẬT VỀ TÌNH YÊU GÀ BÔNG

Bài gửi by oh_my_god on Mon Jul 05, 2010 12:24 pm

Sự thật 1: Teen quan tâm đến tình iu gà bông, chuyện hoàn toàn bình thường và hiển nhiên.


Hầu như tất cả các bạn tuổi teen đều rất quan tâm và tò mò về tình iu gà bông. Nếu như bố mẹ chúng mình nghĩ rằng những teen ngoan ngoãn, học giỏi thì sẽ bằng lòng với những nụ cười bạn bè kẹo ngọt mà không mảy may tơ tưởng đến những cuộc hẹn trà sữa thì quả là một sai lầm.
Sự thật 2:Phần lớn teen đều mù tịt về hẹn hò
Dù quan tâm cực kỳ đến những cuộc hẹn trà sữa trên báo chí, phim ảnh, hay của bạn bè nhưng phần lớn teen đều mù mờ về tình iu. Teen, một là ôm gấu bông và tưởng tượng,hai là nghe bạn bè (cũng là teen nốt và cũng mù mờ) cố vấn, ba là vẫn chả biết gì về tình iu cả.
Chính lúc này, hai chuyên gia tư vấn siêu đẳng mang tên Papa và Mama sẽ phải lên tiếng đây.


Sự thật 3: Teen nào chia sẻ được nhiều hơn với bố mẹ về tình iu gà bông của mình thì sẽ vững vàng và hạnh phúc hơn.
Tất nhiên là thế rồi! Thay vì cấm đoán (điều mà “sự thật 1” đã chứng minh là hoàn toàn bất khả thi) thì sao bố mẹ không nói chuyện nhiều hơn với chúng mình. Từ đó, teen cũng có dịp được kể về tình iu gà bông mình.
Những lời khuyên và kinh nghiệm của bố mẹ sẽ tránh cho những con gà bông chúng mình một buổi “hẹn hò trà sữa thảm họa” đấy. Nhắc lại “sự thật 2” nhé, teen mù tịt về tình iu trong khi bố mẹ chúng mình thì rất siêu.
Sự thật 4: Teen phải có sự riêng tư
Có những thứ mà “qui tắc teen” đã được đánh dấu “tuyệt mật” là Nhật Ký, thư “ngăn bàn”, email… Teen dù cởi mở đến mấy vẫn cần sự riêng tư, hơn cả là sự tôn trọng. Nếu bố mẹ khiến teen nghĩ rằng mình không được tôn trọng thì có thể teen sẽ cộp dấu “tuyệt mật” luôn với tất cả cuộc sống của mình trước bố mẹ!


Sự thật 5: Dù thế nào, teen vẫn là teen và cần sự “để mắt” của bố mẹ.
Teen ghi nhớ đây này, bạn vẫn luôn cần sự chăm sóc và những lời khuyên từ kho kinh nghiệm sống khổng lồ của bố mẹ đấy nhé! Chỉ có chăng, teen mong muốn bố mẹ sẽ đủ tinh tế để “ngụy trang” cho sự trông nom ấy dưới những hình thức… hợp thời hơn. Teen đã hơi lớn rồi và không còn bé nữa để bị “theo dõi” 24/7, bố mẹ cần phải update được ngay thông tin quan trọng này.
Chắc chắn, teen sẽ thích một cuộc chuyện trò như “hai người phụ nữ” với mẹ hay cà phê cuối tuần với bố, “người đàn ông vĩ đại nhất Thế giới”, hơn là bị hỏi cung sau mỗi buổi tối đi chơi, hoặc nhận những cuộc điện thoại liên tiếp từ bố mẹ trong ánh mắt ái ngại của tụi bạn, đúng không nào?
Đấy, bạn đã có trong tay 5 bí mật thú vị có thể giúp bố mẹ và bạn đăng nhập vào suy nghĩ của nhau rồi đấy. Giờ thì bắt đầu với một buổi tối cười khúc khích nghe kể chuyện “ngày đấy” của bố mẹ nhé!


(*) Đây là kết quả đã được điều tra kiểm chứng hẳn hoi của trang About.com thực hiện với teen Mỹ và bố mẹ của các bạn í. Sao bạn không gửi đường link này cho papa và mami của mình nhỉ ;))
avatar
oh_my_god
Mod
Mod

Tuổi : 22
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tổng số bài gửi : 34
Điểm thưởng : 54
Đến từ : **

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết