nhin` con lon' - mẹ laj. thay' lo

Go down

nhin` con lon' - mẹ laj. thay' lo

Bài gửi by oh_my_god on Sun Jun 27, 2010 9:35 pm

Con gái ngày một lớn, ngày một xinh hơn. Nhưng gần đây nhìn con lớn mẹ lại thấy lo. Mẹ lo vì con đã biết điệu, biết nhận thức mọi thứ quanh mình; cũng vì lẽ đó mà con không ngoan như trước.


Con càng lớn càng xinh.

Con hay vòi vĩnh, hay nhõng nhẽo và nhè mỗi khi không được như ý mình. Nhưng điều làm mẹ thấy lo và bực mình hơn nữa là con đã biết vin vào người khác để được làm theo ý mình muốn. Mẹ không cho con bốc bải trong mỗi bữa ăn thì con ra mè nheo với bà. Thế là được sự hậu thuẫn, con thản nhiên bốc. Mẹ không đồng ý cho con ăn vã thức ăn vì đây là một tật xấu, hơn nữa con lại chê cơm sau mỗi lần chén hết các món trong bát. Nhưng chỉ cần con xin là bà lại vui vẻ, ngọt nhạt cho con đầy một bát thức ăn với lý do là đằng nào chẳng vào bụng.

Mẹ muốn con được học cách ăn trông nồi ngồi trông hướng, mẹ muốn con biết cách thể hiện sự tao nhã của người con gái Hà Nội. Tham vọng của mẹ về con thì nhiều lắm, nào là con biết nấu ăn, biết dọn dẹp, bày biện, biết thưởng thức cuộc sống và quan tâm đến nghệ thuật, thể thao. Đặc biệt là con phải biết giao tiếp, biết tự tin vào bản thân và có tính kiên nhẫn, chín chắn trong mọi hành động.

Nhưng những tham vọng ấy của mẹ đang có nguy cơ không thành hiện thực, bởi cứ mỗi lần mẹ dạy con là có người phá vỡ, cứ mỗi quy định mẹ đặt ra lại có người khác dập bỏ. Mẹ chán. Không, chính xác là mẹ buồn, thất vọng và ức chế. Nhưng những cảm giác ấy, mẹ vẫn phải chấp nhận bởi một lẽ đây là thế giới chung và chúng ta đã phải sống với nhiều thế hệ, nhiều quan điểm khác nhau.

Tuy nhiên, có một điều mà mẹ phải đấu tranh cho bằng được, đó là sự học hành của con. Mẹ sẽ cố gắng cho con học trường tốt nhất, trong tầm khả năng của mẹ. Có thể ông bà sẽ không đồng ý, nhưng tại sao lại không cơ chứ, khi mà trường đó đủ điều kiện vật chất, rất tốt trong việc dạy dỗ và chế độ dinh dưỡng, chăm sóc. Tại sao lại không khi mà người khác phải tốn hàng mấy vé để được học ở đó, trong khi con có thể xin vào được. Tại sao lại không khi mà trường đó không quá xa nhà và có điều kiện cho con sinh hoạt ngoại khoá, để con phát triển đồng đều cả về thể chất và năng khiếu.

Không. Mẹ sẽ cố gắng hết sức, dù điều đó có thể gây mâu thuẫn, làm nhiều người không hài lòng, vì điều đó tốt cho con. Đó là lý do chính đáng nhất. Có thể mẹ sẽ vất vả hơn. Có thể việc này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mẹ và quan hệ của mẹ với mọi người, nhưng mẹ vẫn quyết tâm vì điều đó là tốt cho con.

Con gái, mẹ rất yêu con. Có thể ngoài mặt, mẹ là người nghiêm khắc, cứng nhắc, nhưng tất cả những điều đó là để con được sống trong khuôn phép. Trước đây, mẹ hay mềm lòng khi con chảy nước mắt hay nũng nịu, nhưng hệ quả là con quá tự do, không có kỷ luật. Đó chính là sự thất bại của mẹ và là hậu quả của sự nể nang. Nhưng giờ đây mọi việc sẽ chấm dứt. Mẹ sẽ trở lại là một người mẹ nghiêm khắc và dứt khoát....

Mẹ biết con đã lớn, con rất yêu mẹ vì con là một đứa con gái giàu cảm xúc và nhạy cảm. Mẹ nghĩ đó một phần do con ảnh hưởng từ mẹ khi mang thai con. Điều này mẹ đã cảm nhận khi con mới được 5 tháng: Con gái đã nhận biết được cảm xúc của mẹ, và muốn chia sẻ, bày tỏ tình cảm của mình khi con nhìn thấy mẹ rơi lệ. Mẹ cũng biết con rất buồn khi mẹ nói không yêu con. Nhưng con cũng phải biết là mẹ còn buồn hơn nhiều khi thấy con không nghe lời mẹ, không trân trọng những gì bố mẹ muốn dạy con.

Mẹ cứ phải lo sợ khj con đi bất cứ nơi đâu mà không cho mẹ một lý do chính đáng.......mẹ thấy thấp thỏm khj thấy con cứ ngồi tủm tỉm cười với màn hình vi tính suốt cả ngày.............và sợ mất con khj con đj ra khọ nha` vs 1 người con trai lạ mà không hề biết rằng sẽ có bao nhiêu sa ngã đến với đứa con gái bé bỏng của mẹ.............con ngây thơ ........chưa nhận biết được những gì gọi là sa ngã.....con suy nghĩ mọi việc theo 1 hướng tích cực.......và cách giải quyết của con vẫn còn non nớt .....với 1 đứa con gái đang lớn như con..........
Con gái, hãy mạnh mẽ hơn, ngoan ngoãn hơn và hiểu rằng những điều mẹ muốn và đã làm là vì con, vì sự tốt đẹp hơn của cuộc đời con
avatar
oh_my_god
Mod
Mod

Tuổi : 22
Ngày tham gia : 25/06/2010
Tổng số bài gửi : 34
Điểm thưởng : 54
Đến từ : **

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết